Chạy theo cô gái tây

Sáng nay đang vi vu trên đường phố Sài Gòn bỗng “say nắng” một cô gái trẻ người nước ngoài. Vì đi phía sau nên không rõ khuôn mặt, chỉ thấy dáng cô ấy rất chuẩn, tóc búi cao để lộ khoảng da trắng ngần sau ót nhìn rất đẹp và sang trọng. Cô diện váy ngang gối màu đen quyến rũ, lái chiếc Nouvo màu đen thật mạnh mẽ và đội một cái “nồi cơm điện” cũng màu đen nốt.

Mũ bảo hiểm cô ấy dùng đúng chất “nồi cơm điện” như mọi người vẫn hay gọi, loại mũ to ôm gần hết đầu, có kính trong suốt chắn gió bụi trông rất đẹp và chắn chắn

♪ ♫ ♩ ♬ ♭ ♮ ♯ ..Chở nụ cười em tươi lung linh trên phố..Để mặc cho ai kia theo em xuống phố…Vui là con gái, ha.. ♪ ♫ ♩ ♬ ♭ ♮ ♯

Thầm nghĩ, nếu một người Việt Nam đội mũ loại này thế nào cũng được gán là “tên dở hơi” với ♂ hoặc “con điên” với ♀ và hàng tá “ranh hiệu” khác mà chẳng mấy ai muốn nhận.

Thay vào đó đa số mọi người toàn sử dụng những loại mũ ôm nửa đầu, mũ thời trang,…vì kiểu dáng bắt mắt, tiện dụng (?), nhẹ, giá mềm và phần lớn trong số đó là mũ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người đội.

☨ Đã có rất nhiều vụ tai nạn gây chấn thương sọ não vì đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, miếng xốp lót sơ sài, mũ vỡ tan tành khi chạm đất thì còn gì là đầu với mặt
☨ Có nhiều trường hợp đội mũ kiểu lưỡi trai mỏng tanh, khi ngã xuống đường bị mãnh vỡ sắc như dao găm vào mặt, mắt…rất nguy hiểm
☨ Hoặc dây đeo lỏng lẻo, mũ bay xuống đường gây tai nạn cho những người đi sau không kịp tránh.
☨ Và nhiều rủi ro khác không ai lường trước được, hoặc biết nhưng vẫn cứ dùng.

tre-em-cung-se-phai-doi-mu-bao-hiem-1

Như tên gọi, mũ bảo hiểm có chức năng bảo vệ đầu của người sử dụng nhưng nhiều người đội mũ chỉ để không bị phạt, che nắng và..làm đẹp. Có thể bỏ vài triệu mua điện thoại, vài chục triệu mua xe máy hoặc vài trăm ngàn muột buổi đi chơi nhưng bỏ tiền mua một chiếc mũ đảm bảo cho bản thân thì lại đắn đo.

Ra đường thấy nhiều cô gái rất xinh, ăn mặc sành điệu, đi xe xịn và đội những loại mũ rất thời trang. Trong mắt mình các cô ấy bỗng trở nên rất bình thường, đẹp thì đẹp thật nhưng rủi đập mặt xuống đường thì đẹp mấy hồi. Không tin cứ thử vào khoa cấp cứu của các bệnh viện lớn sẽ rõ, đảm bảo về nhà đổi mũ ngay.

Tốt nhất nên chọn cho loại mũ chất lượng, đảm bảo an toàn cho mình khi sử dụng. Vừa có trách nhiệm với bản thân mình, với gia đình và xã hội. Rất đẹp chứ không giống “siêu nhân” như mọi người vẫn nghĩ, đẹp cho mình và đẹp cho đời.

ಌ Những gì mình chia sẻ dựa trên quan điểm cá nhân, chỉ muốn những gì tốt đẹp nhất cho mọi người. Điều mà ai cũng biết, nhưng chẳng mấy ai nói ra, mình chọn cách đăng lên đây để cùng đọc và suy ngẫm.

Advertisements

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s