Những điều quan trọng trong cuộc sống

Có ba điều quý giá trong đời mỗi người nếu qua đi thì sẽ không thể lấy lại được: thời gian, lời nói và cơ hội
Thời gian cứ như vô hình, chẳng ai thấy hay cảm nhận được dù nó hiện hữu xuyên suốt cuộc đời ta. Nếu muốn biết đến sự tồn tại của thời gian thì hãy so sánh cái thực tại và quá khứ đã qua. Thời gian trôi đi không ngừng nghỉ, đôi khi trôi nhanh đến mức ta không kịp nhận ra, để khi ngoái nhìn lại thì mới hỡi ôi tiếc nuối. Níu kéo thời gian quay lại là điều không thể, trừ phi bạn có phép thần kỳ như Doreamon.

Time

Lời nói giúp con người hiểu nhau, lại gần nhau hơn nhưng đôi khi một lời nói cũng có thể hủy hoại mọi mối quan hệ tốt đẹp. Lời nói có thể khiến người khác vui, hạnh phúc nhưng một lời nói vô tình hay chủ ý cũng khiến con người ta tổn thương. Đôi khi mình làm bạn buồn chỉ vì câu nói thiếu suy nghĩ, khi đó lời đã nói ra thì không thể nào rút lại được. Có những lúc ‘lời nói là gió bay’ nhưng ý nghĩa của nó thì còn đọng mãi trong lòng người nghe, không bao giờ quên được.

Cơ hội là điều may mắn của mỗi người mà ai cũng muốn chớp lấy nhưng không phải ai cũng đúng thời cơ. Cơ hội có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn theo chiều tích cực nên khi có thì hãy nắm lấy chứ đừng chần chừ. Cơ hội cũng có thể đến với bạn lần nữa nhưng chưa biết là khi nào và bạn có dám chắc sẽ tốt như lần trước không?

Thời gian, lời nói và cơ hội là ba điều quan trọng trong cuộc sống. Nếu lỡ để vuột qua, bạn mất nhiều nhưng cũng được nhiều: kinh nghiệm, bài học, trưởng thành. Cố gắng đừng để tiếc nuối khi nói những câu “Giá như…nếu như…thì…”

Thế mới biết, có những điều tưởng như vô hình nhưng lại quan trọng và có sức mạnh đến vậy.

Advertisements

2 thoughts on “Những điều quan trọng trong cuộc sống

  1. Pingback: Những điều cần làm trước năm 22 tuổi | Chuyên trang Tổng hợp

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s