Kinh nghiệm chống mất trộm xe máy

KINH NGHIỆM CHỐNG MẤT TRỘM XE MÁY HIỆU QUẢ

Hôm nay nhận được tin một tình nguyện viên chương trình TSMT của mình bị trộm xe máy trong quá trình đưa đón thí sinh đi thi, nghẹn không nên lời.

Gia đình tiết kiệm, dành dụm mua xe cho con có phương tiện đi học, đi làm, và đó là một tài sản lớn nên nếu mất thì sẽ chua xót lắm. Bọn trộm cướp vô lương tâm giờ chẳng từ một ai, cụ già bán vé số còn bị lừa huống chi sinh viên nghèo. Vậy nên chúng ta hãy tự bảo vệ mình, bảo vệ tài sản của mình để không phải rơi vào cảnh “của đi thay người”.

4

Mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm rút từ bản thân và sưu tầm, hi vọng nó sẽ giúp ích mọi người tránh bị mất trộm xe máy:

1. Tập thói quen khóa cổ xe dù bất cứ ở đâu (trừ bãi giữ xe…) và đánh tay lái về bên phải, sẽ hạn chế không gian gây khó khăn cho bọn trộm thò đoản và bẻ khóa.

2. Ngoài khóa cổ, nên tăng cường thêm như khóa càng, khóa đĩa, khóa chân chống, khóa từ, còi báo động, khóa điện, hệ thống định vị GPS…Những thiết bị này không quá đắt tiền so với trị giá của chiếc xe nên đừng ngần ngại. Bạn cũng đừng quá tin vào khóa cổ, nó không an toàn với các loại vam, đoản phá khóa.

3. Không dựng xe ở nơi khuất tầm nhìn, nhiều trường hợp chủ quan có camere nhưng vẫn mất xe. Ở những nơi cảm giác không an toàn, lâu lâu đảo mắt nhìn xe, đi qua lại để khẳng định xe..có chủ, tốt nhất người luôn cạnh xe. Chỉ cần thấy bóng người là bọn trộm nó ớn, bỏ qua ý định chôm xe mình.

4. Đây là kinh nghiệm của một chú U40 chưa bao giờ bị mất xe: đến những nơi có cảm giác không an toàn hoặc để xe lâu, gỡ bugi xe cất vào túi. Bọn trộm có bẻ khóa thì cũng chẳng nổ được xe. (cũng có thể áp dụng cách rút hết bình xăng)

5.  Và quan trọng nhất  là tuyệt đối không chủ quan, đọc được một câu mình rất tâm đắc muốn chia sẻ đó là: ”NGHĨ MẤT THÌ SẼ KHÔNG MẤT, NGHĨ KHÔNG MẤT THÌ SẼ MẤT”. Đơn giản ai cũng hiểu, không cần giải thích dài dòng nhé.

Ngoài khóa cổ, xe của mình cũng trang bị thêm khóa bánh trước, mỗi khi đến chỗ lạ mình dựng chống đứng lên khóa luôn cái chân chống lại thì bọn trộm cũng chẳng làm ăn gì được. Xe cùi chớ mất là đi bộ nên phải lo giữ, có cái mà chở bạn gái đi chơi.

Bạn nào có kinh nghiệm hay thì cùng chia sẻ để giúp nhau đối phó với bọn trộm cướp xe máy.

Lưu ý một số cách ở trên không áp dụng được với..xe đạp 😀

Thanks for share!

Advertisements

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s