Đừng vô tâm với trẻ thơ

Có nhiều ông bố, bà mẹ và cả người lớn chúng ta do chủ quan hay bất cẩn mà để xảy ra nhiều chuyện không hay với con trẻ.

Sáng nay mình đang đứng mua bánh mì, bên kia đường có một bà mẹ trẻ tấp tấp vô mua cháo cho em bé, xe dựng dưới đường và em bé vẫn ngồi trên xe. Có lẽ do xe vẫn còn nổ máy hoặc chìa khóa đang ở chế độ khởi động, em bé vịn vào tay ga do nghịch hoặc tự nhiên mà xe vọt tới đằng trước rồi ngã ra giữa đường. Em bé bị chiếc xe đè lên người, mình lật đật quăng ổ bánh mì chạy lại đỡ chiếc xe lên (giờ chẳng hiểu sao mình lẹ vậy).

Lúc đó rất đông xe cộ nhưng thật may mọi người phanh kịp nếu không thì chẳng biết chuyện gì xảy ra, có một anh đã chủ động ngã nhào ra hướng khác để không giẫm lên em bé.

Bà mẹ trẻ lúc này mặt mày xanh lét, luống cuốn lại sờ khắp người em xem có bị làm sao không. Thật may là em chỉ bị xây xước nhẹ, không bị đập đầu xuống đường, có hoảng loạn chút xíu.

neu_khong_vi_su_an_toan_cua_ban_than_hay_vi_tre_em_0

Mình thấy người lớn thường chở trẻ em ngồi trước xe máy, khi ghé đổ xăng hoặc mua gì đó, người lớn xuống tính tiền nhưng vẫn chủ quan để em bé ngồi trên xe. Khi đó xe vẫn đang nổ máy hoặc chìa khóa bật đèn xanh, xe còn số…rủi các em nghịch tay ga thì sẽ rất nguy hiểm.

Bạn bè mình cũng sắp tới tuổi lập gia đình, chuẩn bị làm cha là mẹ rồi. Hoặc làm ông chú, ông anh bà dì đi nữa thì cũng nên cẩn thận nhé.

Advertisements

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s