Chửi thề có lợi cho sức khỏe?

Các bạn nam ở trọ kế bên phòng mình suốt ngày mở những bài giảng đạo tụng kinh của các nhà sư nghe, còn nhiều hơn thời gian nghe nhạc hay thể loại khác. Vậy mà khi nói chuyện với nhau, trong từng câu nói các bạn ấy luôn kèm theo những câu chửi thề, chẳng thiếu từ nào cả. Chẳng thể hiểu được, nghe điều hay điều tốt để làm gì.

Ngày xưa học cấp hai, thời còn là con nít ranh mình cũng từng đua đòi theo chúng bạn thể hiện những cái tôi chẳng giống ai, trong đó là nói tục. Lên cấp ba, dù đã bỏ dần thói quen xấu này nhưng đôi khi vẫn buột miệng thốt ra một từ nào đó để rồi cảm thấy rất xấu hổ. Lời đã nói ra thì không thể rút lại được, lớn rồi nên bạn bè sẽ có cái nhìn khác nếu như nghe những từ đó thốt ra từ câu chuyện của mình. Lúc đó bốn thằng bàn cuối đều dính lỗi này và đã thống nhất với nhau rằng: “Thằng nào buột miệng nói tục thì những thằng bên cạnh có quyền tát thẳng vào miệng nó”. crisp.gif

Suốt năm học, đứa nào cũng bị ăn những cái tát bất chợt rất đau nhưng chẳng dám ho he, có những lúc ba thằng giả vờ chăm chú nghe một thằng đang mãi mê chém gió, chỉ chờ nó buột miệng thốt ra từ nào đó là giáng ngay cái bốp vào mồm cu cậu rồi cười khoái chí. Bị tát đau xây xẩm mặt mày nhưng chẳng thằng nào giận, cũng nhờ vậy mà dần bỏ dần được thói quen xấu này, hehe.

images645365_d549341eb6ed6bbf110f80299ed15af8

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao con người lại phải chửi thề? Chửi thề không có gì hay ho, nhưng bất kể ai, ngay cả con nít đôi khi cũng tuôn ra những câu khó nghe vậy. Hãy cùng tìm lời giải trong bài viết này.

Việc chửi thề xảy ra mọi lúc, bạn nắm chặt bàn tay, vung chân và hét lên một câu nào đó, ngay lúc đấy bạn cảm thấy thoải mái hơn đúng không? “Việc chửi thề giúp bạn tiết kiệm tiền mua thuốc giảm đau”, khoa học chứng minh đó là điều đúng!

Theo nghiên cứu từ trường Đại học Keele, chửi thề gợi ra một phản ứng cảm xúc được gọi là “thuốc giảm đau gây ra căng thẳng”, thường được gọi là “chiến đấu hay bỏ chạy”, cùng với sự bùng nổ của adrenaline. Adrenaline là địa ngục của mọi loại thuốc và nó sẽ giúp bạn vượt qua những nỗi đau về tâm sinh lý, tình cảm.

Nghiên cứu còn cho thấy rằng những người có thói quen cửa miệng là chửi thề thì trường hợp chửi thề này không có tác dụng giảm đau với họ, bởi những lời nguyền rủa không đại diện cho một phản ứng thực sự cảm xúc.

Phát hiện thú vị của Stephen được công bố trên tạp chí Journal of Pain, phát hiện ra rằng những người hiếm khi chửi thề có thể nhúng tay vào chậu nước đá lâu hơn so với những người thường xuyên chửi thề. Đừng vì bài viết này mà chửi thề, bởi đơn giản chửi thề chỉ là thuốc giảm đau miễn phí khi nó thực sự là cảm xúc của bạn trong đau đớn mà thôi.

crisp.gifcrisp.gifcrisp.gifcrisp.gif

Advertisements

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s