Con gái Sài Gòn thời nay

1. Con gái thời nay dạn dĩ quá, lần đầu tiên mình bị con gái trêu ghẹo tán tỉnh hội đồng như thế này. Những ba cô gái, cô nào cũng xinh xắn và đáng yêu vô cùng nhưng muốn yêu là điều không dễ. Thấy mình ngồi một mình, ba nàng lượn qua lượn lại, ném về phía mình những ánh mắt và nụ cười đầy tinh quái. Mình cũng cười lại và thế là như được bật đèn xanh, ba nàng lập tức lại gần nói những chuyện rất giống trẻ con kèm theo những câu như: “Anh tên gì?”, “Anh bao nhiêu tuổi?”, “Anh ở đâu?”, “Anh làm gì?”…

Sau một vài giây bàng hoàng, mình trả lời một cách thân thiện và cũng lịch sự hỏi lại để làm quen thì được biết. Ba nàng ấy, cô trẻ nhất đang theo học tại trường mầm non, cô giữa là sinh viên năm 2 và cô lớn nhất đang là sinh viên năm 3, cùng chung bậc tiểu học.

 

chan-ngan-sao-phai-xoan

 

2. Con gái Sài Gòn giờ ra đường nhìn chẳng khác nào..tắc kè, trang phục nhiều màu sắc chỉ là một trong những điểm giống nhau cơ bản còn đặc trưng nhất có lẽ là khả năng ngụy trang để thích hợp với môi trường và khí hậu xung quanh. Nếu như buổi trưa nắng gắt nhìn các cô ấy y hệt những tín đồ của đạo Hồi, trùm kín mít từ đầu cho đến chân, thậm chí đôi mắt là cửa sổ tâm hồn cũng được kính râm bảo vệ, nhìn vào chẳng biết cận hay viễn..

..thì khi nắng vừa tắt, gu bọn họ quay về xu hướng thời trang nguyên thủy, mang phong cách vô cùng mát mẻ của thời kì săn bắt và hái lượm.

 

3.  Ở Sài Gòn bao năm nay mình còn lạ gì những cơn mưa bất chợt, đến nhanh và đi cũng rất nhanh. Có khi trên cùng một con đường nhưng bên này dòng xe cộ vẫn cứ bon bon còn dòng bên kia thì ai cũng lo mang áo mưa. Sài Gòn chỗ này mưa chỗ kia nắng là chuyện bình thường, những cơn mưa rào như trút nước, mưa nhanh lắm, giống mưa một lèo cho xong để xua tan cái nắng nóng nên hễ mỗi lần mưa xong, nước chưa kịp rút là đường cũng như sông.

Đã quen lắm mưa Sài Gòn rồi nhưng gần đây những cơn mưa đầu mùa của tháng năm khiến mình phải suy ngẫm. Cảm nhận rõ mưa Sài Gòn mùa này chẳng giống..mưa Sài Gòn lắm, vừa lạ mà vừa quen, rất quen là đằng khác. Mưa không còn đến bất chợt mà thường được dự báo trước bằng mây đen, những cơn giông kèm theo sấm chớp và gió mát lạnh. Trời mưa, cũng nặng hạt nhưng không phải mưa rào, từng giọt mưa rơi xuống rất thưa như để thăm dò lòng người. Nghe tiếng mưa trên mái tôn, mưa không đều, lúc nhanh lúc chậm, lúc nhiều lúc ít giống như một bản nhạc sôi động, đó là vì trong mưa còn có gió. Và những cơn mưa này cũng đỏng đảnh không kém, lúc mưa chưa kịp ướt mặt đường thì đã tạnh, lúc thì mưa khá lâu hoặc trời làm giống như chuẩn bị mưa rồi khiến cho người ta hụt hẫng vì chẳng có giọt mưa nào. Cảm nhận được những cơn mưa Sài Gòn mùa này rất giống những cơn mưa ở quê.

 

Lảm nhảm quá, chúc bà con cuối tuầ n vui vẻ nhé.

Advertisements

One thought on “Con gái Sài Gòn thời nay

  1. Đang nghe bài “Áo bà ba” trong khi đọc bài này thấy muốn vào Sài Gòn ghê. Tên bài và đoạn kết không ăn khớp lắm, có lẽ do đoạn cuối cảm xúc dâng trào :).

    Like

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s